Tin tức về GTV

blog

23/112018

Văn Tích – Những điều chưa biết về một mảnh của GameTV Plus

GameTV Plus với Chim Sẻ Đi Nắng – Văn Tích – Văn Sự vừa làm nên chiến thắng nghẹt thở trước Thanh Hóa 1 để giành vé đến Tô Châu chơi trận chung kết AoE Việt Trung 2017. Xét về yếu tố con người, Chim Sẻ thừa nhận rằng mình chưa có kĩ năng tốt nhất ở thể loại Death Match, vì thế nên trách nhiệm “vừa đánh, vừa gánh” dồn lên hai người đồng đội còn lại, và thực tế là họ đã làm rất tốt. Trong khi Văn Sự là cái tên quá phổ biến và hoàn toàn có thể tin tưởng về trình độ củng như bản lĩnh thi đấu, thì Văn Tích – dù chưa phải là một “người của công chúng” cũng tỏ ra cực kì chuẩn mực trong lối chơi, vì thực ra, Tích không phải là người mới.

Văn Tích tên thật là Hoàng Thế Vang, sinh năm 1991 tại Thủy Nguyên, Hải Phòng. Tích là người đầu tiên lập nhóm chơi Death Match ở room Taiwan, thường lấy nick là “Thinking of you”, đây là nick cực kì nổi tiếng về độ “bá” ở room Taiwan, ít người biết rằng đây chính là Văn Tích ở thời điểm hiện tại.

Trước khi đến với GameTV Plus, Tích đã nghỉ thi đấu 3 năm để sang Hồng Kong học tập và làm việc. Khi trở về nước, trong giai đoạn khoảng nửa năm trước có thi đấu nhiều, trong đó có cả những kèo solo với các thanh viên bên phía Thanh Hóa 1 và kết quả là toàn thắng, sau đó lại tiếp tục nghỉ. Chỉ đến khi team GameTv được thành lập, Văn Tích mới bắt đầu cậm chuột và thi đấu trở lại. Đây là một hành trình bị đứt quãng rất nhiều của game thủ này, tuy nhiên thực lực vẫn là rất tốt, điều đó thể hiện qua việc giúp GameTV có vé đi Tô Châu vào tháng 8 tới.

Phóng viên: Cái tên Văn Tích có ý nghĩa như thế nào?

Văn Tích: Mình lấy cái tên này trước đây là để troll Văn Sự, vì mình rất hay trêu Sự, và dần dần nó là nick name mình hay dùng.

Phóng viên: Cảm giác của bạn trước và sau khi đánh bại Thanh Hóa 1 để giành vé đi Tô Châu?

Văn Tích: Thanh Hóa 1 là một tập thể mạnh, vì thế nên mình cũng có chút dè dặt, nhưng mình và các đồng đội đã nhập cuộc rất quyết tâm, và thực sự cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi giành được chiến thắng.

Phóng viên: Lần đầu tiên được sang Trung Quốc đánh giải lớn như thế này, bạn cảm thấy thế nào?

Văn Tích: Mình cảm thấy rất hồi hộp và cũng rơi…run, vì quả thật trước giờ chưa từng được thi đấu đỉnh cao và được nhiều người xem như thế này.

Phóng viên: Bạn đã từng xem Văn Sự thi đấu với Dưa Chua, khách quan bạn đánh giá thế nào về hai game thủ này?

Văn Tích: Hôm Sự thi đấu với Dưa Chua thì Sự cũng rủ mình đi xem, nhưng mình bận và chỉ có thể theo dõi qua mạng. Khách quan mình thấy Sự “khỏe” hơn, Sự đánh solo là cực kì tốt, nhưng có lẽ một chút thua thiệt về tâm lý khiến Sự mắc một vài lỗi dẫn đến kết quả không như mong muốn. Còn lại thì mình vẫn nghĩ Sự vẫn là cửa trên so với Dưa Chua.

Cảm ơn bạn và chúc bạn thi đấu thành công trong trận chung kết sắp tới!