Tin tức - Sự kiện

blog

15/012019

Vô địch Minor - EHOME băng băng tiến đến MAJOR

Cùng với sự dẫn dắt của huấn luyện viên Xiao8, đội tuyển Dota 2 EHOME đã thắng như chẻ tre giành chiến thắng cuối cùng ở trận chung kết trước Gambit.

Đúng như dự đoán của chúng tôi trong bài viết nhận định trước giải, EHOME đại diện tới từ Trung Quốc là cái tên mạnh nhất và dễ dàng có được chức vô địch Minor khi chỉ để thua 1 game duy nhất, trong khi đó thì nhà vô địch TI8 OG lại có một giải đấu vô cùng bết bát khi không lọt nổi top4.

EHOME cho thấy rằng mình là sự kết hợp khá hoàn hảo giữa những cựu binh từng vô địch TI6 là Y` và Faith_Bian và những cái tên mới nổi như Ego ở vị trí Carry hay ASD ở vị trí đi mid. Cùng với sự dẫn dắt của huấn luyện viên Xiao8, EHOME thắng như chẻ tre từ vòng bảng tới vòng playoff và giành chiến thắng cuối cùng ở trận chung kết trước Gambit.

EHOME thể hiện phong độ quá áp đảo tại Minor lần này

Một điều nữa mà chúng ta học hỏi được từ EHOME đó là họ sử dụng Sven cùng những item aura quá tốt khi mà họ có thể counter lại những hero Carry mạnh bằng lối chơi teamfight lấn lướt hoàn toàn. EHOME sử dụng quá hay những hero cho khả năng chống chịu cho cả team như Shield của Sven hay aura của Vladmir’s Offering, Drum cho quá nhiều lợi thế để chiến thắng trước khi những Carry đối phương đủ đồ.

Lối chơi Sven lên Vladmir và Drum giúp cho EHOME lên ngôi vô địch

Gambit cũng là một cái tên đáng chú ý khi họ thi đấu cũng rất hay và lọt tới trận chung kết tổng và chỉ chịu thua duy nhất EHOME mà thôi. Lối chơi của Gambit khác biệt hoàn toàn so với các team CIS khi họ ưa thích một lối chơi kiểm soát, ban pick thông minh từ captain FNG dày dặn kinh nghiệm. Với lối chơi không phụ thuộc nhiều vào phong độ mà dựa nhiều vào tính gắn kết của các player thì chắc chắn Gambit sẽ còn tiến xa và biết đâu họ sẽ cạnh tranh một vé đi Major tiếp theo với những team như Virtus Pro chẳng hạn.

FNG đang có trong tay một đội hình khá chất lượng

Trái ngược với những gì mà người ta kì vọng, OG thi đấu vô cùng bạc nhược và nhanh chóng bị loại khi họ không thể vượt qua được NIP ở dưới nhánh thua. Thật khó có thể tin là một nhà vô địch TI lại sa sút nhanh như vậy, có lẽ tới giờ phút này những người hâm mộ OG mới nhận ra tầm ảnh hưởng của Ana lớn như thế nào khi mà những Carry khác ghép vào đội hình OG đều thi đấu không quá tệ, thế nhưng trong một tập thể mọi người đều thi đấu ở mức trung bình đổ xuống như OG thì quả thật một Carry không quá tệ là không bao giờ đủ.

Nhiều người nói rằng Ana là 99% sức mạnh của OG và có lẽ nó cũng đúng phần nào

Cuối tuần này thì giải đấu Major thứ hai trong mùa giải là Trùng Khánh Minor sẽ diễn ra với 16 team mạnh nhất thế giới và hứa hẹn những trận đấu nhiều duyên nợ. Thật là trùng hợp khi mà Major được tổ chức tại Trung Quốc và chính đất nước tỉ dân cũng có số lượng team tham dự nhiều nhất khi mà EHOME với chức vô địch Bucharest Minor là team thứ tư góp mặt cùng những người đồng hương khác là Aster, Vici Gaming và PSG.LGD. Với lực lượng hùng hậu cùng việc được tổ chức trên sân nhà, rất nhiều người hâm mộ đặt kì vọng rằng chiếc cúp của Major Trùng Khánh sẽ được giữ lại Trung Quốc.

DOTA2 Trung Quốc lâu lắm rồi chưa hưởng mùi vị vô địch và Major lần này là cơ hội lớn nhất